Đã có kinh phí cụ thể đền bù bến du thuyền của ông Vũ "nhôm"?

Thứ tư - 10/10/2018 01:17
Nhà hàng bến du thuyền phía Nam Cảng sông Hàn (Đà Nẵng) của công ty liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") dự kiến được chuyển đổi công năng và UBND TP.Đà Nẵng đã đưa ra con số cụ thể để thỏa thuận với doanh nghiệp.
Loading...
Như Dân Việt đã thông tin, vào đầu tháng 10, UBND TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến về xử lý công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam Cảng sông Hàn do Công ty TNHH I.V.C liên quan ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ xây dựng.

Theo đó, qua lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các cơ quan tổ chức có liên quan về phương án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh Di tích Thành Điện Hải đối với công trình nhà hàng và bến du thuyền trên, mặc dù có vài ý kiến đề nghị tháo dỡ nhưng đa số ý kiến thống nhất phương án đề xuất của Viện Kiến trúc Quốc gia là giữ lại và chuyển đổi công năng công trình này thành Trung tâm thông tin du lịch.

Để chuyển đổi công năng công trình của Công ty I.V.C, theo luật định TP.Đà Nẵng phải tiến hành thỏa thuận đền bù với doanh nghiệp.

Liên quan đến việc đền bù và kinh phí đền bù cho công trình này, sáng nay (10.10), trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Văn phòng UBND, Phòng Đầu tư UBND, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng đã cung cấp một số thông tin liên quan.

Đại diện Phòng Đầu tư UBND TP.Đà Nẵng cho biết: "Hiện thành phố đang trong quá trình rà soát các công trình trọng điểm trong đó có bến du thuyền Nam sông Hàn, tuy nhiên chưa đưa ra cụ thể việc đền bù và kinh phí cho các công trình".

Còn lãnh đạo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay: "Về việc chuyển đổi công năng, thỏa thuận đền bù và kinh phí liên quan dự án bến du thuyền của công ty I.V.C đang có rất nhiều việc phải giải quyết. Vấn đề đầu tiên là phải thống nhất về chủ trương, thứ 2 là vấn đề pháp lý... chưa đâu vào đâu nên làm sao có con số cụ thể cho công trình này được".

 da co kinh phi cu the den bu ben du thuyen cua ong Vu nhom ben du thuyen 1539142364 width1000height750

Bến du thuyền của Công ty I.V.C bên sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ chuyển đổi công năng. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết: "Danh mục các công trình trọng điểm vừa mới có văn bản để báo cáo UBND thành phố. Tuy nhiên, đơn vị không đưa ra, không báo cáo con số cụ thể về kinh phí đền bù cho công trình bến du thuyền".

Một lãnh đạo TP.Đà Nẵng thông tin thêm: "Sở KH&ĐT đã báo cáo danh mục các công trình trọng điểm lên UBND thành phố và dự kiến dành kinh phí 100 tỷ đồng để thực hiện. Trong danh mục này có rất nhiều công trình phải thực hiện chứ không phải chỉ có công trình nhà hàng bến du thuyền của công ty I.V.C... nên thông tin đền bù công trình này 100 tỷ đồng là không chính xác".

Được biết, cuối tháng 12.2015, UBND TP.Đà Nẵng có Quyết định số 9517 cho Công ty TNHH I.V.C thuê đất để xây dựng nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn. Dự án này có diện tích 3.000m2 (trong đó diện tích đất là 1.632,6m2, diện tích đất có mặt nước là 1.367m2), thời gian sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hàng năm.

Đến năm 2016, UBND TP.Đà Nẵng điều chỉnh diện tích thuê đất từ 3.000m2 lên hơn 4.000m2 (diện tích đất hơn 2.100m2, diện tích đất có mặt nước là hơn 1.900m2). Đơn giá thuê của phần diện tích tăng thêm bằng với đơn giá phần diện tích trước khi mở rộng là 23.500 đồng/m2/năm.

Hiện tại, dự án đã gần như hoàn thành từ năm 2017, tuy nhiên ông Vũ "nhôm" bị khởi tố và dự án này rơi vào danh sách các dự án bị điều tra.

Loading...

Tác giả bài viết: Lam Hàn - Đình Thiên

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều