Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS rút súng dọa bắn người

Thứ ba - 26/09/2017 22:30
Đoạn video clip được một người dân ghi lại cho thấy ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) tay lăm lăm khẩu súng và có những lời lẽ thô tục, đe doạ bắn những người nghiện ma túy đang dùng thuốc Methanol tại trung tâm này.
Loading...

Ông Lê Quang Sơn tay lăm lăm khẩu súng chĩa thẳng vào một người doạ bắn. (Ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn clip được bạn đọc gửi tới Dân trí có ghi lại hình ảnh một người đàn ông (được cho là ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) móc từ cạp quần ra khẩu súng màu đen trông giống khẩu súng quân dụng, cầm lăm lăm trên tay, đồng thời luôn mồm đe doạ bắn những người nghiện đang dùng thuốc Methanol tại trung tâm.

Trong clip có đoạn ông này liên tục chửi bới những người kia và dọa: “Tao có quyền bắn chúng mày”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về đoạn clip trên, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, lãnh đạo Sở đã được xem đoạn clip trên. Sở xác nhận người đàn ông trong video clip đúng là ông Sơn và đang yêu cầu ông này báo cáo sự việc.

Theo ông Hải, ông Lê Quang Sơn sinh năm 1961, về công tác tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS từ năm 2006.

“Trong quá trình công tác, ông Sơn cũng có một số vi phạm nhưng chưa đến mức bị kỉ luật và đã nhiều lần bị nhắc nhở”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện việc sáp nhập 6 đơn vị thuộc lĩnh vực Y tế dự phòng thành một đơn vị duy nhất là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, nên có thể một số cán bộ có tâm lý không tốt. Việc bổ nhiệm lãnh đạo thì ông Sơn không đủ năm công tác để tiếp tục được bổ nhiệm.

, ông Hải cho biết thêm, quan điểm của lãnh đạo Sở về vụ việc này là sẽ không bao che, ông Sơn sai phạm đến đâu thì xử lí đến đó.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, ngay sau khi đoạn clip trên được phát tán trên mạng xã hội, Phòng An ninh (PA 83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã vào cuộc làm việc với ông Lê Quang Sơn.

Theo đó, ông Sơn trình bày rằng khẩu súng ông Sơn cầm trên tay chỉ là... khẩu súng nhựa ông mua làm đồ chơi cho con, được ông cất tại phòng làm việc (!?).

Hoá đơn mua súng của Trung tâm HIV/AIDS.

Trong sáng nay, 26/9, tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, phóng viên Dân trí chứng kiến các cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lí Hành chính về Trật tự Xã hội (CA tỉnh Vĩnh Phúc) có buổi làm việc với ông Lê Quang Sơn, đồng thời lập biên bản thu giữ súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm này.

Một cán bộ thuộc phòng Tổ chức của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS cho biết, trước đây vào năm 2007, Trung tâm có mua một khẩu súng bắn đạn hơi cay cùng 6 viên đạn và đã được Công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép sử dụng.

Tuy nhiên sau này, theo quy định mới thì trung tâm không được phép sử dụng súng nên đã giao khẩu súng này cho một nhân viên bảo vệ tên Dương Văn Giáp cất giữ, bảo quản.

“Hôm nay (26/9), các cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đến lập biên bản để Trung tâm giao nộp súng và Giấy phép sử dụng súng”, vị cán bộ Phòng Tổ chức cho biết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Quang Sơn cho biết, ông không có thù oán hay mâu thuẫn gì với những người uống thuốc cai nghiện tại trung tâm. Hôm đó (thứ 7, ngày 23/9), ông là người trực bác sĩ, trực lãnh đạo tại trung tâm và chỉ cầm súng để... trêu đùa những người này.

“Tôi biết việc trêu đùa của tôi mà bị quay clip và đưa lên mạng như này thì tôi đã không đùa vậy. Lúc đó tôi cũng không say rượu”, ông Sơn nói và cho biết thêm trong chiều nay ông sẽ làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh để giải trình về vụ việc này.

Tuấn Hợp

 

Loading...
 

Đọc nhiều