Hơn 560 triệu cứu trợ bà con thiệt hại do thiên tai

Chiều 12-10, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã phát động quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh Bắc, Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai đến tất cả các hội viên của 24 quận huyện, các bệnh viện, trường học có cơ sở Hội chữ thập đỏ...
Loading...
Hơn 560 triệu cứu trợ bà con thiệt hại do thiên tai - Ảnh 1.

Đại diện Thông tấn xã Việt Nam nhận hỗ trợ gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư bị lũ cuốn trôi khi tác nghiệp - Ảnh: K.ANH

* Tặng 25 triệu cho gia đình phóng viên TTXVN bị nước lũ cuốn trôi

Hội cũng triển khai đến 24 quận huyện đặt thùng quyên góp tại các điểm có đông người như trên các trụ đường chính, chợ, siêu thị... các cá nhân, tập thể có thể ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật như mùng, mền, khăn, xà phòng... đến các điểm tiếp nhận là Hội Chữ thập đỏ 24 quận, huyện hoặc tại Thành hội, số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Ngay trong buổi chiều, các cơ sở hội đã đăng ký vận động hơn 560 triệu đồng ủng hộ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai. Hội cũng chuyển trước mắt 200 triệu đồng hỗ trợ năm tỉnh phía Bắc đang bị hoành hành do lũ lớn.

Được biết, đây là đợt thứ ba quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại do thiên tai. Hai đợt quyên góp trước đã thu về hơn 1 tỷ đồng đã được Hội trao đến bà con các tỉnh miền Trung. 

Chương trình quyên góp kéo dài đến hết tháng 12-2017.

Tại đây, đại diện mạnh thường quân cũng thông qua Hội Chữ thập đỏ TP gửi tặng 25 triệu đồng đến gia đình anh Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Hơn 560 triệu cứu trợ bà con thiệt hại do thiên tai - Ảnh 2.

Người đi đường tham gia quyên góp chiều 12-10 - Ảnh: K.ANH

Hơn 560 triệu cứu trợ bà con thiệt hại do thiên tai - Ảnh 3.

Người đi đường tham gia quyên góp chiều 12-10 - Ảnh: K.ANH

Hơn 560 triệu cứu trợ bà con thiệt hại do thiên tai - Ảnh 4.

Người đi đường tham gia quyên góp chiều 12-10 - Ảnh: K.ANH

Loading...

Nguồn tin: Tuổi Trẻ