Ngăn chặn đối tượng lôi kéo người dân vào Hội thánh Đức Chúa trời

Thứ tư - 02/05/2018 21:10
Loading...

Một buổi truyền đạo trái phép của Hội thánh Đức Chúa trời tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Chiều 2/5, thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, các cơ quan chức năng tại địa phương vừa phát hiện, ngăn chặn một đối tượng tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia Hội thánh Đức Chúa trời trái phép. 

Sự việc xảy ra vào lúc 10 giờ 20 phút, ngày 2/5, cơ quan chức năng có mặt tại nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân (xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn) phát hiện, bắt quả tang Phan Thị S (sinh năm 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường nhưng tập hợp, lôi kéo người dân địa phương đến sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời trái phép. 

[Xử lý nhóm truyền đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” tại địa bàn Vinh]

Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ 15kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và một số vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo trái phép. 

Trong số giấy tờ, tài liệu bị cơ quan chức năng thu giữ có danh sách một số đối tượng tham gia Hội thánh Đức Chúa trời trái phép đang là sinh viên, học sinh của một số trường đại học, cao đẳng. 

Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra và cảnh báo đến người dân, trong đó có học sinh, sinh viên, phụ nữ… cảnh giác và không tham gia Hội thánh Đức Chúa trời trái phép. 

Khi phát hiện hoạt động của hội, nhóm này cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý./. 

Loading...

Nguồn tin: Việt Nam Plus

 

Đọc nhiều