Người dân chờ đón phút giao thừa

Thứ năm - 15/02/2018 21:31
Người dân Thủ đô Hà Nội đang đổ về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để chào đón thời khắc Giao thừa và xem màn bắn pháo hoa tầm cao đặc sắc diễn ra trong khoảng 15 phút, từ 0h đến 0h15' ngày.
Loading...

Tại Hà Nội:

Mặc dù Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tầm cao ở nhiều quận, huyện nhưng Hồ Gươm luôn được coi là trái tim Thủ đô, vào thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới, nơi đây luôn là điểm người dân tập trung để cùng đón giao thừa.

Các bô lão chuẩn bị tế lễ ở tượng đài Lý Thái Tổ, bên cạnh Hồ Gươm.

Tuy vậy đến 20 giờ tối nay, các tuyến đường quanh khu vực Bờ Hồ như Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Tràng Tiền... vẫn khá thông thoáng.

Lực lượng công an, CSGT, cảnh sát cơ động, dân phòng liên tục dùng loa phóng thanh thông báo người dân không đỗ ô tô, xe máy dọc các tuyến đường này.

Trong khi đó, các quán cà phê có vị trí đắc địa quanh Bờ Hồ để xem bắn pháo hoa đều đã kín chỗ. Việc tìm chỗ gửi xe ô tô, xe máy khá khó khăn.

Tại TP Hồ Chí Minh:

Một số con đường dẫn về trung tâm TP HCM như Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn, Hàm Nghi... đều đông nghẹt xe cộ. Hầu hết người dân đổ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ. Các bãi xe quanh khu vực hầu như không còn chỗ trống và từ chối nhận thêm xe.

Các tuyến đường trung tâm TP HCM đông nghịt.

Tại đường hoa, không gian không còn chỗ trống, các tiểu cảnh, đại cảnh đều đông đúc người dân tham quan, chụp ảnh. Khu vực này cũng là vị trí ngắm pháo hoa tầm cao nên mỗi dịp năm mới, lễ hội... đều đông đúc người dân.

Loading...

Nguồn tin: Công An Nhân Dân

 

Đọc nhiều