Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ

Thứ bảy - 10/02/2018 12:27
Hàng loạt chuyến bay từ TP.HCM của các hãng VietJet, Jetstar Pacific thông báo chậm bay, có chuyến cả 12 tiếng khiến hành khách xếp hàng, vật vờ tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Loading...
 

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 1.

Một hành khách co ro ở sân bay Tân Sơn Nhất do bị delay - Ảnh: QUANG THẾ

Ngày 10-2, bảng điện tử thông báo chuyến bay đi từ sây bay Tân Sơn Nhất ra miền Bắc luôn trong tình trạng delay… 

Đến 19h, nhiều hành khách cho biết vẫn chưa thể lên máy bay dù giờ hay dự kiến từ sáng do một số hãng như: VietJet, Jetstar Pacific liên tục delay (chậm giờ bay). Hành khách phải nằm vật vã ở sân bay để chờ đợi lên máy bay về quê ăn tết…

Giải thích lý do dẫn đến hàng loạt chuyến bay bị delay, nhân viên của hãng hàng không VietJet cho rằng do thời tiết xấu. 

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 2.

Vật vã đợi chờ - Ảnh: QUANG THẾ

Nhiều hành khách cho biết có những chuyến bay bị delay hơn 12h đồng hồ. Nhiều người phải đi mua tạm bánh mì, nước lọc để chống đói.

Chị Hoàng Thị Thuỷ, quê Nghệ An bay trên chuyến VJ 226 cho biết chị mua vé bay từ Sài Gòn ra Vinh (Nghệ An). Theo thông báo của hãng hàng không 9h25 cất cánh nhưng đã bị hoãn giờ khởi hành đến 22h cùng ngày. 

Chị Thuỷ bức xúc: "Sáng nay tôi đang ra sân bay thì nhận được thông tin hoãn chuyến đến 19h nên tôi quay về nhà. 15h chiều tôi nhờ người thân chở đến sân bay thì hãng lại delay đến 22h đêm. Lúc trưa vội ra sân bay cho kịp giờ nên tôi chưa ăn uống gì…". 

"Làm công nhân cả năm mới về tết được 1 lần. Tiền vé mua đã 3,6 triệu bay từ Sài Gòn ra Vinh nhưng không ngờ lại bị hành xác như thế này. Không chỉ tôi mà rất nhiều người đi trên chuyến bay VJ 226 phải vạ vật từ sáng ở sân bay để đợi chờ" - chị Thuỷ nói.

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 3.

Hãng hàng không VietJet, Jetstar Pacific luôn báo delay - Ảnh: QUANG THẾ

Chuyến bay VJ 220 cũng bị delay. Theo thông báo ban đầu chuyến bay VJ 220 sẽ bay từ Tân Sơn Nhất ra Vinh (Nghệ An) lúc 15h10 nhưng bị delay đến tận 20h55.

Chị Phạm Thị Thanh Tân đi trên chuyến bay VJ 276 khởi hành lúc 12h cũng đang ở sân bay để chờ đợi. 

Chị Tân cho biết: "Tôi đến sân bay lúc 11h, tôi vào làm thủ tục thì nhân viên kêu trễ giờ rồi. Sau đó nhân viên nói tôi và con chờ đến lúc nào có chuyến bay mới, có ghế trống thì đi. Dự kiến 14h chiều tôi đến Hải Phòng nhưng giờ tối rồi vẫn đang ở sân bay". 

Nhân viên hãng hàng không VietJet trực tại khu vực làm thủ tục cho biết: "Sáng nay các chuyến bay về Vinh, Thanh Hoá, Hải Phòng… thời tiết xấu không đủ tầm nhìn máy bay không đáp được. Chúng tôi đã gửi tin nhắn xin lỗi đến khách hàng". 

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 4.

Bảng điện tử của hãng hàng không VietJet luôn báo các chuyến bay bị delay - Ảnh: QUANG THẾ

Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ những chuyến bay lúc sáng sớm mà những chuyến bay vào chiều cùng ngày vẫn bị delay. Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết ngày hôm nay các chuyến bay đáp xuống các sân bay ở miền Bắc vẫn diễn ra bình thường.    

Hiện nay vẫn có rất đông hành khách do đến muộn không đủ thời gian làm thủ tục cũng đang phải ngồi lại sân bay để chờ đợi những chuyến bay "may rủi" để về quê ăn tết.

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 5.

Hành khách tranh thủ ăn lót dạ tại sân bay - Ảnh: QUANG THẾ

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 6.

Đông nghẹt hành khách xếp hàng kiểm tra an ninh - Ảnh: QUANG THẾ

Nhiều chuyến bay tết chậm hơn 12 tiếng, hành khách vật vã chờ - Ảnh 7.

Để tiết kiệm thời gian nhiều hành khách đã làm thủ tục điện tử nhưng sau đó lại bị delay - Ảnh: QUANG THẾ

Từ 1-11-2017, hành khách đi máy bay bị chậm hay hủy chuyến sẽ được bồi thường 200.000 - 400.000 đồng cho chặng bay nội địa, còn quốc tế là từ 25-150 USD.

Cụ thể, chậm từ 2 giờ phải phục vụ nước uống, từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn, từ 6 giờ trở lên (đối với chuyến bay từ 7h đến trước 22h) phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của sân bay.

Trong trường hợp chậm trên 6 giờ vào ban đêm (từ 22h hôm trước đến trước 7h sáng hôm sau), hãng phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp.

Đồng thời, hãng hàng không có trách nhiệm chuyển đổi hành trình của hành khách trong phạm vi cung cấp dịch vụ của mình để hành khách tới điểm đến nhanh chóng và thuận tiện nhất…

Loading...

Nguồn tin: TuổiTrẻ

 

Đọc nhiều