Nổ "như bom" tại khu chiết xuất gas, lửa bùng lên dữ dội

Thứ tư - 27/09/2017 20:47
Người dân sống xung quanh khu vực chiết xuất gas tại xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, được một phen hú vía khi nghe hàng loạt tiếng nổ lớn "như bom".
Loading...

Cháy xưởng chiết xuất gas

Tối 27/9, ông Lê Duy Trung - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai cho PV Dân trí biết, vụ cháy tại khu vực chiết xuất gas xảy ra vào khoảng 20h23' tối cùng ngày.

"Hiện chúng tôi chưa xác định được có chết người hay không. Tuy nhiên vụ cháy khá lớn và làm thiệt hại rất nhiều tại khu vực nhà xưởng rộng hơn 4000m2. Hiện công tác chữa cháy đã cơ bản được khống chế. Còn nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ", ông Trung cho biết.

Theo đó, vụ cháy xảy ra tại khu vực chiết xuất gas của công ty T.M.Đ có chủ tại TP Vinh, Nghệ An đóng trên địa bàn xóm 5, xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai. Vụ cháy xảy ra vào ban đêm khiến vùng trời ở khu vực này sáng chói, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Nhận được tin báo cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An điều động xe chữa cháy đến dập lửa. Đến 21h50 , vụ cháy cơ bản được dập tắt. Hiện con số thiệt hại chưa được thống kê, tuy nhiên theo lãnh đạo xã Quỳnh Lộc vụ cháy gây nhiều tổn thất.

Được biết, tại khu vực chiết xuất gas này hàng ngày có hàng chục công nhân làm việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa biết cụ thể có công nhân nào bị thương hay không.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.Vụ cháy xảy ra tại khu vực chiết xuất gas đóng ở địa bàn xã Quỳnh Lộc.
Nhiều xe trên đường xuống cảng biển Đông Hồi thuộc TX Hoàng Mai phải dừng lại.
Rất đông người dân xã Quỳnh Lộc và vùng phủ cận đến xem.

Nguyễn Duy

Loading...
 

Đọc nhiều