Phát hiện 55 người theo “Hội thánh của đức chúa trời Mẹ” ở Hà Tĩnh

Thứ sáu - 04/05/2018 10:03
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, đây là tổ chức có nhiều hoạt động phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự, gây hoang mang trong dân.
Loading...

Đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 55 người theo “Hội thánh của đức chúa trời Mẹ” trong đó có 38 trường hợp là người trên địa bàn, số còn lại là người ở các tỉnh phía Bắc vào truyền đạo.

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tập trung đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng. Từ tháng 5/2016 đến  nay, đã phát hiện, đấu tranh, xử lý 13 vụ/84 lượt đối tượng tuyên truyền về Hội thánh, thu giữ hơn 170 tài liệu liên quan, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng.

Phát hiện hoạt động của “Hội thánh của đức chúa trời” ở Hà Tĩnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đặt ra nhiệm vụ cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện có hoạt động trái phép của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”; kịp thời định hướng, cung cấp thông tin; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ những hệ luỵ đau lòng mà Hội thánh gây ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh thông tin kịp thời về hoạt động trái phép của Hội thánh; chỉ đạo cán bộ, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ, không bị lôi kéo, dụ dỗ; nắm bắt, theo dõi tình hình để kịp thời can thiệp, ngăn chặn và xử lý các tình huống phát sinh./.

Loading...

Nguồn tin: vov.vn

 

Đọc nhiều