Phát hiện đường dây lừa đảo làm chế độ thương binh lớn nhất từ trước đến nay tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Thứ năm - 08/11/2018 10:30
Số nạn nhân tính đến thời điểm này là trên 500 người thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đối tượng chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng và các hồ sơ này đều chưa được làm.
Loading...

news 1541645492

Ảnh Nguồn: Internet

Sau hơn 2 năm theo dõi và mở rộng điều tra, một đường dây lừa đảo làm chế độ thương binh, nâng hạng thương binh, chất độc da cam đã bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện. Theo văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Nghệ An, vẫn còn nhiều nạn nhân chưa tố cáo đối tượng.

Cầm đầu đường dây này là một phụ nữ, có chồng là thượng tá quân đội từng công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Bản thân bà từng là y tá trong quân đội, sau chuyển ngành. Dưới bà có nhiều chân rết gom hồ sơ, nhận tiền sau đó chuyển cho bà và hưởng tiền trung gian.

Hầu hết các huyện ở Nghệ An, Hà Tĩnh đều có nạn nhân. Mỗi hồ sơ nộp từ 30 đến 45 triệu đồng, thậm chí tại một số nơi, mức tiền này tương đương với tỷ lệ thương tật.

Đối tượng trung gian lại là những người có uy tín rất lớn trong nhân dân. Đó là những cựu cán bộ làm công tác chính sách, cựu lãnh đạo xã, cựu quân nhân. Họ là những người có hiểu biết nhưng lại có niềm tin vào các đối tượng lừa đảo, cho thấy, thủ đoạn của đối tượng tinh vi hoặc đằng sau đó có những người có quyền lực thực sự có thể can thiệp quá trình làm hồ sơ chính sách.

Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân trong đường dây chạy thương binh này liên hệ theo địa chỉ Văn phòng cảnh sát điều tra (PC 44, Công an tỉnh Nghệ An), Đại lộ Lenin - TP Vinh - Nghệ An hoặc theo số điện thoại 0932.345.256 gặp Đại úy Phan Thanh Hải - điều tra viên của vụ án, để có cơ sở xử lý các đối tượng cũng như giải quyết các quyền lợi liên quan của người dân.

Loading...

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngân

Nguồn tin: vtv.vn

 

Đọc nhiều