Tại sao lại trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân sốc ma tuý trong lễ hội nhạc?

Thứ tư - 19/09/2018 16:07
Ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, việc trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân là đúng quy định.
Loading...

Trao đổi với Lao Động sáng 19.9, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội Khuất Văn Thành cho biết, ông có đi cùng đoàn của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tới thăm các bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai và Viện E vào chiều ngày 17.9, cùng đi còn có ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội.

Ngo Van Quy 4

Ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội (thứ 4 từ phải sang) cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thăm các bệnh nhân tại Viện E hôm 17.9. Ảnh: KTĐT

Ông Thành cho biết, sau khi tới thăm hỏi, động viên các bác sĩ cứu chữa tốt cho các bệnh nhân, không để có thêm người tử vong, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý có đi thăm 5 bệnh nhân để nắm tình hình.

Trước nhiều ý kiến thắc mắc tại sao lại trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân?, ông Thành cho rằng, các bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện thuộc lý do bất khả kháng nên được hỗ trợ đúng theo quy định.

“Điều 13, Nghị định 136 năm 2013 của Chính phủ quy định rõ việc hỗ trợ các hộ gia đình có người chết, mất tích do thiên tai, hỏa hoạn; tai nạn giao thông, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng khác được xem xét hỗ trợ”, ông Thành nói.

Trước đó, 7 người được xác định đã tử vong, 5 người khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê khi dự Lễ hội âm nhạc điện tử "Trip to the Moon" diễn ra vào tối 16.9 tại Công viên nước Hồ Tây.

Khoản 1, Điều 13, Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định: Người bị thương nặng do thiên tai, hỏa hoạn; tai nạn giao thông, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng khác tại nơi cư trú hoặc ngoài nơi cư trú được xem xét hỗ trợ với mức bằng 10 lần mức chuẩn trợ giúp xã hội quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định này.

Mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội tối thiểu là 270.000 đồng.

Loading...

Tác giả bài viết: THÀNH TRUNG

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều