Thanh Hoá: Chủ tịch tỉnh ra công điện phòng chống bão, huyện vẫn vô tư họp

Thứ tư - 18/07/2018 07:04
Chiều tối 17.7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công điện khẩn số 08/CĐ-UBND về việc ứng phó với bão số 3. Tuy nhiên, HĐND huyện Quảng Xương không nghiêm túc thực hiện.
Loading...

Theo đó, tại mục 6 của công điện ghi rõ: “Hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ứng phó bão số 3”. Thế nhưng, sáng 18.7, HĐND huyện Quảng Xương vẫn tổ chức họp. Trao đổi với PV Lao Động, ông Mai Khả Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho hay, sáng nay, HĐND huyện vẫn tổ chức phiên chất vấn. Trước đó, ngày 17.7, HĐND huyện này họp cả ngày. 

37293304 15595411908
 Ông Mai Khả Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương. Ảnh: X.H

Trong công điện trên của Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu thực hiện cấm biển, quản lý chặt chẽ đối với tàu du lịch, tàu vận tải neo đậu tàu thuyền, gia cố các lồng bè nuôi trồng thuỷ, hải sản; kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ. Vậy nhưng, tại Sầm Sơn, nhiều du khách vẫn vô tư tắm biển. 

  Cong Dien Fotor
 Công điện của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Đến 16h ngày 18.7, bão số 3 chưa vào Thanh Hoá. Tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trên địa bàn tỉnh này những ngày qua có mưa nhiều nơi. Lượng mưa đo được tại Trạm Quảng Châu ngày 17.6 là 309mm, tại Tĩnh Gia là 358mm; Triệu Sơn: 282,9mm…

Chủ động ứng phó bão, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ra 2 công điện chỉ đạo các huyện thị, thành phố, sở ngành tập trung chủ động ứng phó bão. Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thanh Hoá đã ra nhiều văn bản, công điện triển khai đến các cấp, ngành tập trung chỉ đạo, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Thumb Jpg
Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá (áo mưa xanh đen, hàng đầu) chỉ đạo phòng, chống bão số 3. Ảnh: BTH

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đi các địa phương kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 3.

Tại cuộc kiểm tra thực tế ở huyện Quảng Xương sáng nay (18.7), ông Nguyễn Đình Xứng đã nghiêm túc phê bình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh về hoãn tất cả các cuộc họp để chỉ đạo công tác phòng chống bão mà vẫn tổ chức họp HĐND huyện.

Loading...

Tác giả bài viết: XUÂN HÙNG

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều