Thầy giáo bị xúc phạm vì chiếc quần short, có xử phạt phụ huynh?

Thứ tư - 05/12/2018 11:22
Trong vụ việc thầy giáo trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu) bị xúc phạm và đăng tải lên mạng xã hội, có ý kiến cho rằng vị phụ huynh đã xúc phạm, làm nhục thầy giáo và có thể bị xử phạt hành chính.
Loading...

Lời xin lỗi xóa vội

Trên các diễn đàn mạng xã hội vẫn không ngớt lời bàn tán về sự việc thầy giáo bị phụ huynh xúc phạm vì vứt chiếc quần short trên bàn. Sau khi đoạn clip đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận phản ứng hành động của phụ huynh học sinh từ các facebooker. Trước sự phân tích bình luận của mọi người vị phụ huynh đã gỡ đoạn clip xuống và có lời xin lỗi với thầy giáo trên trang Facebook cá nhân của mình.

Bạn Võ Khánh Tuyên không khỏi bức xúc: "Có lẽ hí hửng vì tưởng rằng xã hội và cộng đồng FB lâu nay có cái nhìn không mấy thiện cảm sẽ sẵn sàng ném đá vào đội ngũ giáo viên bất chấp đúng sai . .. nên vị phụ huynh này đã dại dột làm điều ngu ngốc.

Người phụ nữ đã hả hê quay clip và chủ động tung lên mạng những lời chửi bới mạt sát vô cùng mất dạy nhắm tới thầy giáo. Thế nhưng, chẳng những không được ủng hộ, ngược lại bà ta và cả ông chồng , đã phải hứng chịu muôn vàn sự lên án dưới mọi hình thức và lời lẽ của cộng đồng mạng . Trước áp lực, bà ta đã viết status công khai xin lỗi Thầy giáo ... tuy nhiên sau đó đã vội vã xóa status!"

Sau khi đăng tải lời xin lỗi với thầy giáo trên trang cá nhân, dòng trạng thái này tiếp tục được dân mạng chia sẻ ồ ạt. Ngay sau đó, lời xin lỗi cũng đã bị xóa đi. Hiện trên trang cá nhân của vị phụ huynh này không có lời xin lỗi  cũng như bất cứ thông tin gì về sự việc.

Bất bình trước lời xin lỗi bị xóa vội, bạn Hương Nguyễn viết: "Chị ta nên đến xin lỗi thầy giáo và cũng phát trực tiếp cho mọi người xem để chứng tỏ thiện chí của mình!".

Có thể bị phạt đến 20 triệu đồng

Trao đổi với Dân Việt về trường hợp của thầy giáo bị xúc phạm vì chiếc quần short, luật sư Hoàng Trọng Giáp - Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, thầy giáo có thể tố cáo hành vi của vị phụ huynh này.

 3 1543980811 width640height480

Trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu). Ảnh: I.T

Theo luật sư, hành vi của vị phụ huynh đã xúc phạm tới thầy giáo và có cả dấu hiệu làm nhục người khác. Vị phụ huynh có thể bị xử lý hành chính tại điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 167/2013 về Vi phạm quy định về trật tự công cộng. Cụ thể:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;

Nhưng nếu chiếu theo nghị định số 174/2013 quy định xử phạt khi truyền đưa, chia sẻ lên mạng xã hội thì có thể bị xử lý theo điều 66, khoản 3 điểm g như sau:

Điều 66. Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin:

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác;

Dân mạng vẫn công bằng

Vừa mới đây, sự việc cô giáo tát học sinh bị cộng đồng mạng lên án, nhiều người bày tỏ sự bất bình, tuy nhiên, không phải vì vậy mà ở sự việc này người ta mất niềm tin, a dua, chạy theo để lên án giáo viên. Cộng đồng mạng vẫn luôn tỉnh táo để nhận ra điều đúng sai trong đoạn clip xúc phạm thầy giáo.

"Bỏ quần nữ sinh lên bàn thầy giáo là không văn hóa rồi, có thể đó là sự vô ý của trẻ nhỏ. Còn cư xử của cha mẹ mà như vậy làm sao dạy con được, đã thế phụ huynh còn đưa lên mạng nữa" - Bạn đọc Trương Văn Bình cho biết.

"Ngày xưa, thời bọn mình đi học bàn của giáo viên là một nơi nghiêm trang, lúc nào cũng phải gọn gàng khăn trải bàn, lọ hoa, thước kẻ, phấn bảng… Khi trả bài học sinh cũng cách xa chỗ thầy cô 1 xíu, ra chơi cũng không ai lên bàn giáo viên chơi. Mọi thứ với giáo viên là một sự tôn trọng tuyệt đối. Giờ thì vứt cả quần, lại quần nữ sinh lên bàn giáo viên, thầy giáo không bức xúc không được. Còn về phần phụ huynh chưa kịp nghe thầy giáo giải thích đã mắng xối xả, nói chuyện với thầy giáo của con mình mà như dân chợ búa. Vậy liệu còn có sự "tôn sư trọng đạo nữa không?" - bạn đọc Phạm Minh Hiền chia sẻ.

Ông Vưu Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THCS Trần Huỳnh, cho biết 15h hôm nay, trường sẽ tổ chức họp phụ huynh và giáo viên toàn trường. Trường cũng mời đại diện chính quyền để chị Ngọc Ánh xin lỗi tập thể nhà trường và cá nhân thầy Khánh.

Loading...

Tác giả bài viết: Hoàng Mai

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều