Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nước ta mạnh hay yếu, thịnh hay suy là do yếu tố con người

Thứ tư - 07/02/2018 17:19
Ngày 7.2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu cả nước nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.
Loading...

Chủ trì buổi gặp mặt có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Dự buổi gặp mặt có 150 đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong cả nước có nhiều thành tích, đóng góp cho đất nước trong những năm vừa qua.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh cùng các đại biểu bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư đã tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, các văn nghệ sĩ vào dịp Tết Nguyên đán, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các trí thức và văn nghệ sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn những đóng góp to lớn rất đáng tự hào của các nhà trí thức, văn nghệ sĩ với đất nước.

Nhắc lại trong năm qua, tình hình kinh tế xã hội đất nước đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn, Tổng Bí thư khẳng định, trong thành tựu chung có sự đóng góp to lớn, đặc biệt quan trọng của giới trí thức, khoa học và văn nghệ sĩ. Các nhà văn nghệ sĩ, trí thức, khoa học là hiền tài, nguyên khí quốc gia. Nước ta mạnh hay yếu, thịnh hay suy là do yếu tố con người. Con người cần có phẩm chất trong sáng và trí thức. Đội ngũ trí thức là những người sáng tạo, nghiên cứu, đề xuất, ứng dụng, giám sát, phản biện, đào tạo ra những nguồn nhân lực vai trò then chốt.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương và cảm ơn các bác, các anh, các chị, đồng chí và gửi lời hỏi thăm tới toàn thể giới trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ của nước nhà.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tiếp tục đà năm 2017 và tiếp tục đổi mới ngay ngắn, đúng đắn chứ không được chệch hướng. Công việc sắp tới còn gian khổ, không được chủ quan thỏa mãn. Đặc biệt, trong điều kiện mới, trách nhiệm cả các nhà khoa học, trí thức và văn nghệ sĩ gánh trên vai rất nặng, tin chắc năm 2018 đất nước chúng ta phát triển, trong đó có sự đóng góp lớn lao của đội ngũ tri thức.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều