Văn Chấn, Yên Bái: 17 người chết và mất tích, số thương vong tiếp tục tăng

Thứ bảy - 21/07/2018 15:30
Những ngày vừa qua, mưa lớn gây lở đất, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề đối với các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Trong đó, tại huyện Văn Chấn, mưa lũ khiến nhiều người chết và mất tích.
Loading...

Theo ông Nguyễn Ngọc Lan - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái, tính đến 13h chiều ngày 22.7, trên địa bàn huyện Văn Chấn có 3 người chết, 14 người mất tích, 3 người bị thương; số người mất tích đang tiếp tục tăng lên.

IMG 4402
Đường vào Nậm Mười bị cô lập do nước lũ. Ảnh: D.H
IMG 4405
Một điểm sạt lở trên đường vào xã Nậm Mười. Ảnh: D.H
IMG 4400
Cán bộ công đoàn và các cơ quan chức năng tìm cách khắc phục hiện trường, vào xã Nậm Mười, hỗ trợ đồng bào. Ảnh: D.H

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân là: Ông Đặng Phúc Tài - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười; cháu Lò Văn Di sinh 2016 ở bản Tủ, xã Sơn Lương và bà Lường Thị Khuyên, xã An Lương.

Toàn huyện có 28 nhà bị sập đổ, 19 nhà bị cuốn trôi.

Xã Nậm Mười và 3 thôn, bản thuộc xã Sơn Lương bị cô lập, mất thông tin liên lạc. Huyện đã di dời 73 nhà dân ra khỏi vùng nguy hiểm…

IMG 4404 IMG 4406

Do mưa, lũ, tuyến đường vào Nậm Mười đã bị sạt lở nghiêm trọng, chính quyền và bộ đội đang đưa thiết bị, máy móc vào mở đường. Hiện đoàn công tác của UBND tỉnh Yên Bái đang cố gắng tiếp cận Nậm Mười (một xã thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Việt Nam, xã có diện tích 26,72 km²) để hỗ trợ đồng bào.

Cùng đi với đoàn công tác, các cán bộ Công đoàn tỉnh Yên Bái đã gửi những hình ảnh mới nhất từ hiện trường tới Báo Lao Động.

Loading...

Tác giả bài viết: DUY HIỂN

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều