Vì sao Đà Nẵng chưa thể thu hồi 3 dự án của Vũ "nhôm"?

Thứ năm - 19/07/2018 11:16
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.Đà Nẵng đã có phản hồi liên quan đến việc chưa thể thu hồi đất 3 dự án liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm).
Loading...

Sáng 19.7, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018. Chủ trì buổi họp này là ông Đặng Việt Dũng, người vừa được HĐND TP.Đà Nẵng bầu lại chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Tại buổi họp này nhiều vấn đề nóng của Đà Nẵng thời gian qua đã được các cơ quan báo chí đặt câu hỏi. Trong đó đáng chú ý có việc, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Đà Nẵng diễn ra trong 4 ngày (ngày 9 - 12.7), UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình để HĐND TP.Đà Nẵng thông qua việc thu hồi 48 dự án, trong đó có nhiều dự án của ông Phan Văn Anh Vũ. Tuy nhiên, ngày cuối cùng của kỳ họp này, trong tờ trình các dự án sẽ thu hồi đất do ông Lê Quang Nam-Giám đốc Sở TNMT trình bày đã loại bỏ 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

 da Nang noi gi ve viec chua the thu hoi 3 du an cua Vu dvd 6 1531969921 width1000height666

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng chủ trì họp báo 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho hay, trước kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng vừa qua, các dự án cần được thu hồi để phục vụ lợi ích cộng đồng được đưa ra bàn thảo và đã có điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm họp HĐND, 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch nên chưa thể trình ra HĐND xem xét thu hồi đất 3 dự án này.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 12.7 vừa qua, 48/48 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã bỏ phiếu đồng ý thông qua tờ trình danh mục 40 dự án sẽ thu hồi đất để phục vụ lợi ích cộng đồng.

Đáng chú ý là tờ trình trên đã có khác biệt với tờ trình 4978 ký ngày 28.6 của UBND TP.Đà Nẵng về danh mục các dự án sẽ thu hồi. Theo đó 3 dự án liên quan ông Phan Văn Anh Vũ đã bị loại bỏ gồm khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC với diện tích 37.585m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn), khu dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577m2 và cuối cùng là dự án nhà hàng và bến du thuyền của Công ty TNHH IVC với diện tích 4.082m2 ở đường Bạch Đằng.

Loading...

Tác giả bài viết: Đình Thiên

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều