Việt Nam đón đông đảo lãnh đạo quốc gia và 1.000 đại biểu dự WEF-ASEAN 2018

Thứ năm - 09/08/2018 10:46
Chiều 9.8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF ASEAN).
Loading...

Binh Minh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp chuẩn bị WEF ASEAN chiều 9.8. Ảnh: Thế giới & Việt Nam


Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Hội nghị WEF ASEAN là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của nước ta trong năm 2018, góp phần tích cực củng cố, nâng cao hơn nữa vị thế đất nước; quảng bá mạnh mẽ Việt Nam, tạo cơ hội cho các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng hợp tác với các tập đoàn hàng đầu, nắm bắt các ý tưởng mới, xu thế phát triển của thế giới và khu vực.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh quá trình chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN đã đi vào giai đoạn khẩn trương, Ban Tổ chức và các Bộ, ngành, địa phương liên quan phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết liệt, khẩn trương, nỗ lực hết sức, tập trung nguồn lực cho hoàn tất công tác chuẩn bị hội nghị nhằm bảo đảm tổ chức hội nghị thành công về mọi mặt.

Hội nghị WEF ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia từ ngày 11-13.9.2018 với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Với khoảng gần 60 phiên thảo luận, Hội nghị WEF ASEAN là diễn đàn để các nhà lãnh đạo và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực chia sẻ ý tưởng, chính sách, biện pháp về phát triển khởi nghiệp, tranh thủ cơ hội cũng như hợp tác giải quyết các vấn đề CMCN 4.0 đặt ra cho các nước ASEAN và khu vực.

Hội nghị dự kiến sẽ có khoảng 800 – 1.000 đại biểu tham dự. Đến nay, lãnh đạo cấp cao của hầu hết các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới đã khẳng định tham dự.

Loading...

Tác giả bài viết: VÂN ANH

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều