Uncharted 2: Among Thieves – Phần 18 | Game phiêu lưu cực hay Việt HóaI/ Cốt Truyện:

Khoảng 2 năm sau những sự kiện về El Dorado và Francis Drake. Nathan Drake cùng những người bạn của mình: Sully, Chloe và nữ phóng viên phần một của chúng ta – Elena, trên hành trình theo đuổi một món cổ vật bí ẩn của nhà thám hiểm lừng danh Marco Polo.. Tương truyền, Viên Đá Cintamani là đồ vật của Đức Phật, nó có thể biến điều ước của con người thành hiện thực. Ngoài những mối nguy hiểm luôn rình rập trên con đường phiêu lưu, thì Nathan Drake còn phải đối mặt với kẻ phản diện “bá đạo” của trò chơi: Zoran Lazarević – một kẻ khát máu, lạnh lùng và tàn bạo, sẵn sàng giết chết bất kì ai cản đường hắn.

Cuộc đời nhà du hành vĩ đại Marco Polo có một bí ẩn lớn lao mà chưa ai có thể tìm được câu trả lời tường tận. Năm 1292, sau gần 20 năm phục vụ Nguyên triều của Khả Hãn Hốt Tất Liệt, ông lên đường trở về quê hương trên hạm đội 14 con tàu và hơn 600 thủy thủ đoàn, chở theo rất nhiều của cải châu báu. Tuy nhiên đoàn người khi về đến nơi chỉ còn lại 1 con tàu và 18 thủy thủ. Mặc dù Marco Polo đã miêu tả chi tiết chuyến phiêu lưu trong nhật ký của mình, nhưng ông không bao giờ tiết lộ điều gì đã xảy ra với các con tàu và thủy thủ thất lạc.

II/ Hành động đặc sắc đan xen cốt truyện ly kỳ.

Nhìn chung về mặt lối chơi, Uncharted 2: Among Thieves không khác gì nhiều so với phần đầu, khi game vẫn mang lại những màn đấu súng, các pha giải đố cho tới các trường đoạn “đậm chất Hollywood”, từng giúp cho bản gốc nhận được hàng chục giải thưởng danh giá, cùng những đánh giá cao ngất trời, thậm chí còn vượt mặt cả một “đàn em” nổi tiếng khác cũng đến từ Naughty Dog là The Last Of Us.

Đến với lần phiêu lưu thứ 2 này, hãng Naughty Dog đã nâng cao tần suất cùng độ căng thẳng, gay cấn của những pha đọ súng lên rất nhiều lần. Ví dụ như Uncharted 2: Among Thieves sẽ có trường đoạn mà người chơi bị treo lơ lửng trên một đoàn tàu sắp bị rơi, phải leo trèo cẩn thận để không bị té, hay là khi chiếc máy bay trực thăng bắn sập toà nhà, khiến bạn vừa phải chạy thoát khỏi làn đạn vừa phải nhảy không ngừng để khỏi bị rơi; ngay sau tiếp đó là màn đấu súng căng thẳng với kẻ thù…

Ngoài ra Naughty Dog còn đẩy mạnh độ vĩ mô của môi trường và độ khó của các câu đố. Và trên hết, trò chơi vẫn mang lại được sự cân bằng giữa hành động, phiêu lưu và giải đố. Người chơi chắn chắn sẽ cảm thấy rất phấn khích vì những trải nghiệm mà game mang lại.

Các màn chơi của Uncharted 2: Among Thieves được thiết kế rất tốt, rộng hơn và có nhiều vị trí để di chuyển trong lúc chiến đấu. AI cũng vậy, chúng biết đánh lạc hướng nhằm gây bất ngờ hoặc liên tục thay đổi vị trí để gây khó dễ cho người chơi. Để đối phó với AI tinh quái, người chơi có thể chọn phương án ẩn nấp và cẩn thận hạ bệ từng tên lính một mà không cần dùng đến súng đạn. Màn giải đố mang lại độ hấp dẫn cao do được lồng ghép với các pha leo trèo “hú tim”. Càng về sau độ thử thách càng cao, đòi hỏi người chơi phải suy luận bằng những gợi ý thông qua cuốn nhật kí của Nathan Drake (được mở bằng cách bấm vào bàn cảm ứng của tay cầm PS4).
Uncharted 2: Among Thieves vẫn mang lại phần thưởng cho người chơi thông qua các kho báu được che giấu kĩ càng, nhưng lần này Naughty Dog rất biết cách làm khó người chơi, vì chúng còn được giấu kĩ hơn cả Uncharted: Drake’s Fortune. Đôi khi chúng ở trên cây, trên nóc thuyền hay thậm chí ngay dưới mặt nước vốn khá khó nhìn. Vì thế người chơi còn phải tinh mắt hơn nữa để có thể giải mã hết bí mật của Uncharted 2: Among Thieves.

Game đã đạt giải thưởng “Game Of The Year”.
+ Nếu cảm thấy hay và có ích, hãy like và share video.
+ Thấy Game Offline giúp ích cho bạn thì hãy Subscribe để nhận được những thông báo video mới nhất nhé

https://viettoday.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.