Biệt thự của danh họa Picasso có giá… 547 tỷ đồng

Dân trí Căn biệt thự nằm bên bờ biển Địa Trung Hải là nơi danh họa Pablo Picasso từng sống cho tới tận những ngày tháng cuối đời. Biệt thự hiện đang được đem rao bán trên thị trường sau ba thập kỷ bị bỏ không với mức giá khởi điểm… 547 tỷ đồng.
Loading...

Mới đây, căn biệt thự đã được tu sửa lại toàn diện để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những người mua tiềm năng.

Căn biệt thự có tên “Mas de Notre Dame de Vie” nằm ở xã Mougins, bên bờ biển Côte d’Azur. Danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso đã mua căn biệt thự này hồi năm 1961, ông đã sống và làm việc ở đây cho tới khi qua đời hồi năm 1973, thọ 91 tuổi.

Căn biệt thự đã bị bỏ không kể từ sau khi vợ của Picasso - bà Jacqueline Roque - qua đời hồi năm 1986. Giờ đây, căn biệt thự được đem rao bán trở lại sau hai năm tu sửa. Mức giá rao bán trên thị trường khởi điểm ở con số 20,2 triệu euro (547 tỷ đồng). Người ta tin rằng mức giá trả cho căn biệt thự này sẽ còn tăng lên nữa.

Căn biệt thự có tên “Mas de Notre Dame de Vie” nằm ở xã Mougins, bên bờ biển Địa Trung Hải thuộc lãnh thổ của Pháp. Đây là nơi danh họa Pablo Picasso đã sống tới những ngày tháng cuối đời.
Một bức tranh chân dung của vị danh họa được treo trên tường của một phòng khách lớn.
Một trong những phòng ngủ đưa lại góc nhìn tuyệt đẹp trông ra phong cảnh làng quê của Pháp.
Pablo Picasso xuất hiện trong một bức ảnh chụp tại căn biệt thự yêu quý nhất của ông. Thực ra Picasso có nhiều căn biệt thự lớn nhỏ, nhưng đây là căn ông yêu thích nhất.

Sau khi Picasso qua đời, vợ của ông - bà Roque đã giữ mọi thứ y nguyên như khi ông còn sống. Chủ nhân mới của căn biệt thự thậm chí sẽ thấy cặp kính của ông vẫn được để đúng nơi ông thường để. Ý nghĩa của căn biệt thự này không chỉ nằm ở giá trị bất động sản, mà còn mang nhiều giá trị tinh thần, nghệ thuật, bởi từng là nơi sinh sống của một danh họa lẫy lừng.

Căn biệt thự ban đầu có 24 phòng, nhưng danh họa huyền thoại đã mở rộng một số khu vực, chẳng hạn như xây thêm một phòng vẽ rộng lớn để ông có thể thoải mái dành cả ngày ở nơi đây.

Căn biệt thự có diện tích hơn 1.200 m2 với hai tầng lầu, có bốn phòng ngủ lớn và một phòng ngủ sang trọng dành cho chủ nhà. Công trình có hai phòng khách, một phòng bếp, một hầm rượu lớn, một sân hiên rộng có lò sưởi…

Picasso đã mua căn biệt thự này năm 1961 và sống ở đây cho tới khi qua đời năm 1973.
Một trong các phòng tắm.
Căn biệt thự này đã bị bỏ không 30 năm sau khi vợ của Picasso - bà Jacqueline Roque - qua đời năm 1986. Giờ đây, căn biệt thự được đem ra rao bán với mức giá khởi điểm 20,2 triệu euro.
Bể bơi đi kèm với nhà nghỉ nằm liền kề có diện tích 350 m2, gần đó còn có phòng gym và spa.
Phòng bếp dẫn xuống một hầm rượu lớn.
Vườn trong biệt thự đã được chăm sóc, cắt tỉa theo đúng thiết kế của Picasso khi mới chuyển về đây hồi đầu thập niên 1960.

Tòa nhà chính được vây quanh bởi một diện tích đất sân vườn rộng lớn, bao gồm một sân tennis, một bể bơi, một nhà nghỉ nằm riêng tách biệt khỏi biệt thự chính, với phòng gym và spa… Ngoài ra, còn có nhà dành riêng để khách lưu lại và một khu vực riêng dành để những người giúp việc trong nhà sinh sống.

Căn biệt thự hiện đang chuẩn bị mở cửa để tiếp đón cả những người mua tiềm năng và công chúng muốn thăm quan công trình trước khi chính thức bắt đầu chào bán vào tháng 10 thông qua hình thức đấu giá.

Một trong bốn phòng ngủ lớn.
Khu vực phòng vẽ đã được tái dựng lại trước khi cuộc đấu giá diễn ra.
Khi chuyển về nơi này sinh sống, Picasso đã thiết kế lại căn biệt thự để ông có thể sống như một ẩn sĩ.
Picasso sống và vẽ trong căn biệt thự này, trong những năm tháng cuối đời, ông muốn sống một cuộc đời tĩnh lặng, ẩn dật.
Tòa nhà chính được bao quanh bởi diện tích đất rộng lớn, xây trên đó những công trình tiện ích như nhà đón khách, sân tennis, bể bơi, nhà nghỉ tách biệt, phòng gym, spa…
Trong sân vườn có những cây lớn tỏa bóng mát, những khu hóng mát nhỏ nhắn như thế này.

> Số phận bi đát của những “nàng thơ” trong tranh Picasso">>> Số phận bi đát của những “nàng thơ” trong tranh Picasso
> Sự thật bất ngờ về cuộc đời danh họa Pablo Picasso">>> Sự thật bất ngờ về cuộc đời danh họa Pablo Picasso
> Chiếc nhẫn Picasso làm cho người tình có giá 14 tỷ đồng">>> Chiếc nhẫn Picasso làm cho người tình có giá 14 tỷ đồng

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Loading...