Bộ Văn hóa lên tiếng về nhà hát 1.500 tỉ ở Thủ Thiêm

Thứ tư - 17/10/2018 04:06
Ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - nhấn mạnh, những dự án như Nhà hát Thủ Thiêm là điều đáng mừng đối với ngành văn hóa.
Loading...

Nha Hat Thu Thiem

Mô hình ban đầu của nhà hát Opera tại Thủ Thiêm. Ảnh: TL

Cuộc họp báo thường kỳ tháng 9.2018 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) được làm nóng bởi những câu hỏi xung quanh dự án Nhà hát Thủ Thiêm.

Nêu quan điểm về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL - khẳng định, việc xây dựng nhà hát 1.500 tỉ đồng tại Thủ Thiêm là tín hiệu đáng mừng đối với ngành văn hóa.

Theo ông Bình, đối với những dự án như dự án xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa có thêm một thiết chế mới.

Nguyen Thai Binh Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL.

“Tuy nhiên, dự án xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND TPHCM. Bộ không quyết định được điều gì mà chỉ có thể trao đổi một số thông tin với Sở Văn hóa Thể thao TPHCM. Đến nay, Bộ vẫn chưa có thông tin cụ thể mà mới chỉ nắm qua thông tin trên các kênh truyền thông đại chúng”, ông Bình cho biết.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - chia sẻ, đơn vị này có trách nhiệm trao đổi các thông tin với Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề Nhà hát Thủ Thiêm để báo cáo cho lãnh đạo Bộ VHTTDL. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này vẫn chưa có đầy đủ các thông tin.

Ngoài dự án Nhà hát Thủ Thiêm, dự án xây sân vận động Hàng Đẫy với chi phí 6.000 tỉ đồng cũng làm nóng cuộc họp báo. Ông Nguyễn Thái Bình cho biết, hiện Bộ đã được giao phối hợp với Hà Nội để tổ chức tốt đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong quá trình này, việc xây dựng đầu tư cũng chú ý tận dụng các công năng của các thiết chế thể thao đã có trên địa bàn Hà Nội và các địa bàn xung quanh. Đây là phương án tối ưu để giảm đầu tư giúp nhà nước bớt khó khăn.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao dự án sân vận động Hàng Đẫy không qua đấu thầu, mà là chỉ định thầu, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nhấn mạnh: “Quan điểm của Bộ đây không phải là việc chuyên môn của Bộ, mà là chuyên môn của các đơn vị quản lý về đầu tư. Có chỉ định hay không thì hỏi bộ ngành khác. Bộ chỉ có thể quan tâm về các thiết chế văn hóa”.

Loading...

Tác giả bài viết: ĐÀO BÍCH

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều