Có sự thiên vị tại Hoa hậu Việt Nam 2018?

Thứ tư - 12/09/2018 09:07
Việc thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang được đặc cách không tham gia các phần thi phụ Hoa hậu Việt Nam 2018 khiến nhiều người băn khoăn liệu có hay không việc thiên vị các thí sinh?
Loading...

Tuyet Trang 15325792

Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang.


Hoa hậu Việt Nam 2018 đã đi được gần hết chặng đường, chỉ còn vài ngày nữa chủ nhân của chiếc vương miện cao quý nhất sẽ được tìm ra. Theo đó, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng lần lượt trải qua các phần thi phụ và đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá những thí sinh xuất sắc.

Tuy nhiên, thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang được "đặc cách" không tham gia các phần thi phụ, kể cả phần thi "Người đẹp nhân ái" - phần thi phụ quan trọng nhất cuộc thi. Điều này khiến nhiều người băn khoăn bởi nếu bỏ thi, Tuyết Trang sẽ khó để đến gần với vương miện hoặc có hay không việc thiên vị với người đẹp này. 

Về trường hợp của thí sinh Tuyết Trang, ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 - cho biết: "Thí sinh Tuyết Trang đã nhận được lời mời tham gia chương trình tình nguyện quốc tế trước khi thi Hoa hậu Việt Nam.

Tại vòng sơ khảo, Tuyết Trang đã trình bày nếu ban tổ chức không đồng ý cô sẽ dừng thi, tuy nhiên ban tổ chức nhận thấy đây là việc tốt. Một cô gái Việt Nam đi làm tình nguyện quốc tế với cương vị thí sinh Hoa hậu Việt Nam lại càng là điều tuyệt vời nên chúng tôi đã đồng ý".

Ông Lê Xuân Sơn cũng cho biết thêm, việc bỏ hết các phần thi phụ thậm chí là một phần thiệt thòi cho Tuyết Trang khi không được ban giám khảo theo dõi sát sao như các thí sinh khác.

"Thời gian Tuyết Trang tham gia chương trình tình nguyện quốc tế nằm trong giai đoạn thi. Mặc dù không bỏ hết nhưng Tuyết Trang cũng bỏ hầu hết các phần thi phụ, đó là một thiệt thòi bởi các giám khảo không thể theo dõi bạn ấy như các thí sinh khác.

Nhưng xét cho cùng, Tuyết Trang cũng không thiệt khi có nhận xét tuyệt vời từ một vị giáo sư 1 đại học ở Malaysia cũng giúp các giám khảo hiểu thí sinh đã làm tốt sứ mệnh như các dự án nhân ái ở trong nước. Nên tôi khẳng định, cơ hội của Tuyết Trang tại Hoa hậu Việt Nam vẫn có chứ không phải chỉ thi cho có", ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh. 

Được biết, Tuyết Trang là một trong sáu đại biểu Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện về bảo tồn di sản thiên nhiên dành cho các bạn trẻ Đông Nam Á (AYVP) tại Malaysia trong khoảng thời gian từ ngày 24.7 – 20.8.2018. Do nhận được thư mời của chương trình AYVP và đồng ý tham gia chương trình này trước khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 nên Tuyết Trang không thể chủ động được thời gian.

Loading...

Tác giả bài viết: LINH CHI

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều