"Cúc ơi!" 12 năm ấp ủ và những chuyện linh thiêng Đồng Lộc

Thứ sáu - 27/07/2018 08:40
MV "Cúc ơi!" của NSƯT Tố Nga ra mắt đúng dịp kỉ niệm 50 chiến thắng Đồng Lộc và 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Chia sẻ với Lao Động, NSƯT Tố Nga đã kể lại những câu chuyện khó thể lí giải khi quay "Cúc ơi".
Loading...

Cuc Oi 1

Một cảnh trong MV "Cúc ơi!".


12 năm ấp ủ "Cúc ơi!"
 

NSƯT Tố Nga chia sẻ, chị đã ấp ủ thực hiện một sản phẩm âm nhạc về các nữ Thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc từ năm 2006, nhưng cho tới thời điểm hiện tại mới có cơ hội để thực hiện.

"Tôi đã đau đáu làm một sản phẩm âm nhạc để tri ân các chị từ ngày đó mà không hiểu sao mãi không thực hiện được. Loay hoay mãi 12 năm tôi không hoàn thành được tâm nguyện của mình, đến năm nay, đúng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, như có điều gì đó đã thôi thúc tôi từng ngày để tôi làm sản phẩm", NSƯT Tố Nga tâm sự. 

Cuc Oi 3

NSƯT Tố Nga trong MV “Cúc ơi!”. Ảnh: NVCC


Suốt 4 tháng trời chuẩn bị cho việc sản xuất, "Cúc ơi!" được tiến hành khá vất vả từ thu âm cho tới việc chọn bối cảnh quay. NSƯT Tố Nga tiết lộ, để tìm được bối cảnh sao cho phù hợp với thời chiến vô cùng khó khăn, tuy nhiên khi đi qua đập Ngàn Trươi (huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh), cả ekip đã mừng phát khóc vì bối cảnh quá chân thực. Chính bối cảnh này đã giúp MV có được một không khí đặc biệt, khắc họa được rõ nét bối cảnh thời chiến. 

Để tái hiện hình ảnh thời chiến, ekip đã phải huy động 200 diễn viên quần chúng. Nhờ sự quyết liệt, lăn xả chân thực của NSƯT Tố Nga và cả ekip, "Cúc ơi!" đã tái hiện chân thực hình ảnh những nữ Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc năm nào. 


Những câu chuyện khó lí giải
 

"Theo dự tính, ekip sẽ cần 2 ngày quay để hoàn thành MV, nhưng đoàn phim đã phải kéo dài đến 4 ngày vì thời tiết đổ mưa. Khi đó, tôi buồn vì trời không chiều lòng người, nhưng sau đó chợt giật mình nghĩ lại thấy trời luôn mưa… đúng lúc cần. Nhờ đó mà MV có những cảnh quay dưới mưa, khi tôi thả hoa trên sông, khi chị Cúc hồi nhỏ đứng nhìn theo mẹ đi lấy chồng…, những hạt mưa đã làm câu chuyện sâu hơn, xúc động hơn", NSƯT Tố Nga kể lại.  

Cuc Oi 2

Một cảnh quay trong MV. Ảnh: NVCC


Rồi cả cảnh quay ấn tượng nhất trong toàn MV là cảnh NSƯT Tố Nga thả hoa cúc bên sông để gọi người em "Cúc ơi!". Đúng thời điểm đó, nước sông rút khiến chồi cát trên sông lộ ra giúp chị có được góc ngồi đẹp. Khi cảnh quay thực hiện xong, nước sông cũng dâng lên mấp mé bờ sông, muốn quay lại cũng không thể được. 

Chứng kiến cảnh nữ diễn viên bị cháy da tay, chảy máu khi quay cảnh bom mìn, NSƯT Tố Nga từng thầm nghĩ không bao giờ dám làm phim chiến tranh nữa. Tuy nhiên, với những gì "Cúc ơi!" đã mang lại cho khán giả, NSƯT Tố Nga tâm sự: "Đề tài chiến tranh cũng khó làm, tốn kém và đòi hỏi nhiều mặt nên thật sự là một thách thức với các nghệ sĩ. Nhưng sau thành công của MV "Cúc ơi!" và được đón nhận một cách nồng nhiệt, tôi nghĩ chắc chắn tôi sẽ tiếp tục".

Loading...

Tác giả bài viết: NGUYÊN LINH

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều