Hoa hậu Việt Nam cho thí sinh "nợ" bằng tốt nghiệp THPT

Thứ ba - 10/07/2018 17:49
Theo công bố từ Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, có tới 6 thí sinh vòng chung khảo phía Bắc sinh năm 2000 và chưa có bằng tốt nghiệp tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
Loading...

765 0680 MXF Still00
Ngày 10.7, họp báo Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của nhiều người đẹp bước ra từ cuộc thi như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Thùy Dung... Tại họp báo, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã trả lời báo chí những thắc mắc xoay quanh vòng chung khảo phía Bắc cũng như hành trình tìm ra người kế nhiệm Đỗ Mỹ Linh.

36824575 10210392765 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Như Ý 36860424 10210392772
Dàn người đẹp tham dự họp báo chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: Như Ý

Trước đó, kết quả vòng sơ khảo phía Bắc đã được công bố với 40 thí sinh lọt vào chung khảo, trong đó có 6 thí sinh sinh năm 2000 và chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Đây được coi là trái với tiền lệ từ trước tới giờ của các cuộc thi Hoa hậu bởi theo quy định, các thí sinh tham gia phải có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp THPT. 

Giải đáp thắc mắc này, đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018, nhà báo Vũ Tiến cho biết ban tổ chức đã lường trước tình huống này và cho các thí sinh "nợ" bằng tốt nghiệp. "Chúng tôi đã lường trước tình huống này và báo cáo các cơ quan quản lý, do thời điểm sơ khảo phía Bắc diễn ra lúc các bạn đó đã dự thi tốt nghiệp nhưng kết quả chưa được công bố.

Sau khi xin phép các cơ quan quản lý và đã nhận được sự đồng ý cho các thí sinh này được dự thi với hình thức sẽ có bản cam kết với BTC là còn nợ giấy tốt nghiệp THPT. Trước khi thi vòng chung khảo và chung kết, nếu bạn nào không may mắn, không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT thì đương nhiên các bạn sẽ dừng cuộc thi tại đó kể cả có được vào chung kết hay không", nhà báo Vũ Tiến khẳng định. 

36903162 10210393187
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: Như Ý

Như vậy, có thể thấy Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã "thoáng" hơn trong quy định thí sinh phải tốt nghiệp phổ thông. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giải thích lí do chương trình vẫn giữ format cũ và không xây dựng theo hướng làm truyền hình thực tế như những cuộc thi khác. 

Ban tổ chức cho rằng đã có các bộ phận theo sát các thí sinh, ghi nhận sự trưởng thành và nỗ lực tỏa sáng của các thí sinh nên điều kiện tổ chức truyền hình thực tế là không khả thi.

"Nếu làm theo mô hình truyền hình thực tế thì sẽ tạo được hiệu ứng nhất định đối với công chúng, tuy nhiên đối với cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam chúng tôi chấm thí sinh ngay từ những hoạt động đầu tiên chứ không phải chỉ các đêm trình diễn trên sân khấu", nhà báo Vũ Tiến chia sẻ.

Loading...

Tác giả bài viết: NGUYÊN LINH

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều