Kỳ lạ người đàn ông có khả năng “cân bằng vạn vật”… trên cằm

Thứ ba - 17/10/2017 14:19
Dân trí Khi người đàn ông Thụy Điển có tên Tommy Saxenborn mới lên 8 tuổi, anh đã bị mê hoặc bởi một thú vui lạ kỳ - cân bằng các vật thể trên cằm. Thú vui này rồi trở thành một “bộ môn thể thao” hấp dẫn anh suốt cuộc đời.
Loading...

Tommy nhớ lại: “Vào một ngày mùa thu đẹp trời cách đây khoảng 25 năm, tôi đi ra vườn cắt lá, một người lớn trong nhà bắt đầu trổ tài cân bằng một nông cụ trên đầu ngón tay, tôi rất ấn tượng và ở lại rất lâu trong vườn suốt ngày hôm đó để luyện tập cho tới khi tôi cũng có thể làm được như vậy”.

Kể từ ngày ấy, Tommy đã đi được một quãng đường dài với khả năng cân bằng nhiều đồ vật trên cằm, từ chiếc ly, rau củ, cho tới những đồ vật lớn như ghế sofa hay xe đạp.

Anh Tommy Saxenborn đến từ Thụy Điển, nổi tiếng với khả năng cân bằng đồ vật. Anh có thể cân bằng cả một chiếc ghế sofa trên cằm.

“Tôi vẫn tiếp tục luyện tập suốt từ đó đến nay, và càng lúc tôi càng nới rộng khả năng của mình để cân bằng được cả những món đồ lớn”, Tommy cho biết.

Trong một đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội, Tommy cho thấy anh có thể cân bằng cả một chiếc ghế có con gái nhỏ của mình ngồi trên đó. Đương nhiên những tiết mục này đã được anh luyện tập thành thục và gần như có rất ít khả năng để xảy ra sơ xuất.

Lưu ý: Các màn trình diễn được đề cập trong bài này đều gây nguy hiểm, độc giả không nên làm theo!

Người đàn ông kỳ lạ có thể “cân bằng vạn vật” trên cằm

Tommy vẫn tiếp tục luyện tập để nối dài khả năng của mình kể từ khi còn nhỏ, giờ đây, anh có thể cân bằng được cả những vật lớn như ghế sofa hay xe đạp.
Dù anh đã có sở thích “cân bằng vạn vật trên cằm kể từ hơn hai thập kỷ nay nhưng chỉ cho tới gần đây, Tommy mới thu hút sự quan tâm của người dân Thụy Điển.

Trên mạng xã hội Instagram, anh sử dụng tài khoản có tên “Balans Mannen” (Người đàn ông cân bằng) và đã đăng tải gần 2.700 ảnh, clip; có hơn 11.600 tài khoản theo dõi.

“Tôi bắt đầu được chú ý cách đây vài năm khi tôi ngồi trong sân chơi với con trai và bất ngờ cầm chiếc xe tập đi của con lên rồi cân bằng nó trên cằm. Các bậc cha mẹ khác có mặt trong sân chơi đã rất sửng sốt. Trong số này có một nhà báo, chỉ vài ngày sau, tôi được lên báo. Sau lần đầu tiên đó, tôi nhận được nhiều đề nghị phỏng vấn từ các báo đài và được mời tham gia nhiều sự kiện”, Tommy chia sẻ.

Con gái của Tommy an tâm ngồi trên chiếc ghế để cha cân bằng.
Con gái của anh đã xuất hiện trong nhiều video clip cân bằng của cha.
Tommy có khả năng cân bằng kỳ lạ.
Tommy chia sẻ rằng nếu anh có khả năng nâng một đồ vật nào đó lên cao thì thường anh cũng có khả năng cân bằng đồ vật đó trên cằm. Vật nặng nhất và to nhất mà anh từng cân bằng được là một chiếc ghế sofa 3 chỗ ngồi.
Sự hứng thú trong việc “cân bằng vạn vật” đến với Tommy khi anh ở tuổi lên 8.
Cân bằng một chiếc cưa máy.
Tommy, với biệt danh “Balans Mannen” trên mạng xã hội, khá nổi tiếng tại Thụy Điển. Giờ đây, anh nhận được nhiều lời mời phỏng vấn và biểu diễn tại sự kiện.
Tommy cho biết mọi thứ bắt đầu với anh như một thú vui thuần túy, để rồi rất tình cờ, anh được biết đến như bây giờ.
Đôi khi Tommy nối dài giới hạn của mình bằng cách thử nghiệm với một số món đồ nguy hiểm.

Bích Ngọc Theo Daily Mail

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều