Sếp đường sắt bị cách chức về ghế cũ: 'Tôi bận lắm...'

Chủ nhật - 11/02/2018 07:44
( Tin tức thời sự ) - Dù mới chỉ quay trở lại chức vụ sau khi bị cách chức khỏi ghế cũ, ông Nguyễn Viết Hiệp đã bận rộn trên các chuyến tàu.
Loading...

Nghề của những chuyến đi, giao thừa cũng trên tàu

Những ngày giáp Tết khi Đất Việt liên hệ với ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thì ông vẫn đang trên đường đi công tác không ở Hà Nội.

Ông Hiệp từng bị cách chức vì liên quan đến vụ mua 160 toa tàu cũ Trung Quốc, nhưng chỉ sau hơn 1 năm, ông lại từ Trưởng ban kế hoạch - kinh doanh của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, quay về ghế cũ, kể từ ngày 1/1/2018.

Theo những lời ông chia sẻ thì thời gian của ông những ngày này không có lúc nghỉ ngơi, lúc nào cũng trên đường, nên nếu có muốn xin một cuộc gặp gỡ tại trụ sở nơi ông làm việc ngoài Hà Nội là điều vô cùng khó khăn.

Hiện tại, ông Hiệp đang công tác tại Vinh, ông nói: "Nghề của tôi là những chuyến đi rong ruổi khắp các tỉnh thành, giao thừa cũng phải đón Tết trên tàu chứ không được như những người khác ở nhà ăn mâm cơm tất niên sum họp, vì mùng 1 tàu vẫn chạy, 30 vẫn chạy, gặp giao thừa ở đâu tổ chức ở đó.

Mấy ngày hôm nay chúng tôi đang phải đi các đơn vị tư nhân chúc Tết, chia sẻ vui buồn trong 1 năm, cũng để trực tiếp chỉ đạo anh em thực hiện cho tốt việc vận tải những ngày Tết.

Sep duong sat bi cach chuc ve ghe cu: 'Toi ban lam...'

Ông Nguyễn Viết Hiệp (ngoài cùng bên trái)

Tôi quản lý từ khu vực Đà Nẵng trở ra, tất cả các tuyến đường sắt phía Bắc, có rất nhiều đơn vị, gần như lãnh đạo phải phân bổ từng tuyến, từng khu vực.

Bởi vì hiện đang có nhiều tuyến đường khác nhau, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Uông Bí, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Thái Nguyên.

Chỉ cần tưởng tượng trên các tuyến đường sắt đó đều có công nhân của tôi, các đơn vị của tôi nên phải phân nhau mà đi".

Gia đình vẫn là thứ yếu

Là một trong hai trường hợp bị ông Đinh La Thăng cách chức khi còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Hiệp cho rằng điều này không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại của ông.

"Tết đầu tiên quay lại vị trí chức vụ cũ tôi không thấy khó khăn vì đã có kinh nghiệm từ trước, bản thân tôi cũng có rất nhiều thuận lợi khi trở lại vị trí cũ: Thứ nhất, được anh em trong toàn thể công ty ủng hộ; thứ hai, được lãnh đạo ngành ủng hộ; thứ ba, được giới truyền thông cũng ủng hộ. Với tôi như vậy là đã quá thuận lợi cho bản thân mình.

Còn hiện tại bất cứ đơn vị nào kinh doanh cũng khó khăn, nhưng phải đi lên từ khó khăn mới trưởng thành được. Nếu kinh doanh thuận lợi thì ai cũng làm kinh doanh, kinh doanh phải vượt lên khó khăn, thì mình mới là chính mình", ông Hiệp nhấn mạnh.

Theo vị lãnh đạo trên, thành bại của người lãnh đạo nói chung và của bản thân ông nói riêng là từ người lao động, mà người lao động chỉ quan tâm thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần, nếu không đáp ứng được cho họ thì rõ ràng mình chưa hoàn thành nhiệm vụ.

"Chính vì thế, gia đình tôi vẫn để thứ yếu, nói như thế không có nghĩa tôi không quan tâm gia đình nhưng từ trước đến nay bao giờ tôi cũng vì tập thể trước, ưu tiên cho công việc, hoàn thành nhiệm vụ thì vợ con mới vui, cũng là đóng góp cho hạnh phúc gia đình. Chưa bao giờ vợ con tôi than phiền về công việc của mình.

Trong năm 2018, tôi cũng đã có những dự định mới riêng cho kế hoạch chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới, hiện tại tôi cũng đã triển khai rồi.

Sau tết nguyên đán tôi sẽ đưa ra nhiều sản phẩm mới, kích thích thêm hành khách sử dụng dịch vụ của đường sắt và tất nhiên mọi thứ sẽ phải trả lời bằng sản phẩm thực tế mới, chứ nói mà không làm được là không được", ông Hiệp khẳng định.

Châu An

Loading...

Nguồn tin: Báo Đất Việt

 

Đọc nhiều