Thay bikini bằng khố cho tượng 12 con giáp "khỏa thân": Trò đùa dai với nghệ thuật?

Thứ tư - 28/03/2018 21:39
Trước sự việc tượng 12 con giáp “khỏa thân” tại Hòn Dáu (Hải Phòng) bị phản ứng, cả cơ quan nhà nước lẫn doanh nghiệp - đơn vị trưng bày rơi vào thế “đẽo cày giữa đường”, khi tìm cách hết mặc bikini rồi định thay khố cho tượng.
Loading...

Thực chất thì các nói trên cũng không gây tác hại gì ghê gớm đối với công chúng. Tuy nhiên, điều đáng nói là chúng rất xấu, không có ý tưởng gì, đường nét thô kệch, vụng về, như là những bức tượng có tính chất giễu nhại.

Trưng bày những “tác phẩm” như thế cho thấy sự non kém của tác giả lẫn người quyết định trưng bày, nếu như không phải vì mục đích tạo ra một scandal để gây chú ý dư luận.

Với sự chữa cháy vụng về, mặc bikini cho tượng, như nhiều người nhận xét, là chưa có tiền lệ, rất phản cảm. Sự việc nói trên cho thấy, những người trưng bày tượng không có một ý tưởng gì độc đáo, sâu sắc, để làm căn cứ bảo vệ “sản phẩm” của họ.

Việc mặc khố hay bikini cho tượng về nguyên tắc sáng tạo là vi phạm bản quyền, làm sai lệch nguyên bản tác phẩm. “Trình làng” một sản phẩm như thế, là coi thường công chúng. Nhưng họ vẫn làm, chứng tỏ “tác phẩm” ấy rất yếu kém về chất lượng nghệ thuật.

“Cố đấm ăn xôi” cũng chẳng được gì, càng để đó hay càng “chữa cháy”, càng dở và bị dư luận chê cười. Tốt nhất, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước địa phương cần quyết định ngay và luôn việc dẹp bỏ các bức tượng nói trên, trả lại không gian bình yên, trong lành cho bãi biển Hòn Dáu.

Nghĩa là đừng để những “sản phẩm” lỗi như vậy làm chướng mắt, phiền lòng công chúng. Còn ai ưa thích, xin cứ việc đem trưng bày trong không gian riêng tư, miễn là đừng làm ảnh hưởng đến mọi người.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều