Vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018: “Vét không đủ” thí sinh vì... phẫu thuật thẩm mỹ?

Thứ năm - 14/06/2018 04:47
Từ ngày 13 đến 23.6 tại Quy Nhơn diễn ra vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực phía Nam. Trước nhiều ý kiến nên thay thế phần thi áo dài cho bikini, BTC khẳng định sẽ không bỏ phần thi này và công bố 30 gương mặt vào vòng chung khảo.
Loading...

6 2 Opt

Bà Kim Dung (giữa) và các người đẹp Hoa hậu Việt Nam.
“Chỉ là lác đác thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ”

Năm nay, chỉ tiêu BTC đề ra là chọn 40 thí sinh vào vòng chung khảo phía Nam nhưng cuối cùng chỉ có 30 người chính thức tham gia, 3 thí sinh xin chuyển thi ở phía Bắc và 1 bỏ cuộc trước kỳ kiểm tra y khoa. Cũng có ý kiến cho rằng, nhiều thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ nên không lọt vào vòng trong.

Lý giải về điều này, nhà báo Vũ Tiến - Phó Trưởng BTC HHVN 2018 - cho biết: “Con số 40 chỉ là dự kiến. Từ khi bắt đầu tổ chức đến giờ, BTC luôn coi trọng chất lượng, không vì chỉ tiêu mà lấy đủ số lượng bằng mọi giá. Phải nói rất thật là đối với một cuộc thi nhan sắc thì những bạn chưa đủ tiêu chuẩn về sắc sẽ không thể bước vào vòng trong. Nhưng khẳng định, không hề có chuyện vòng sơ khảo có nhiều thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Con số đó chỉ là lác đác, hoặc là các bạn không đọc kỹ thể lệ hay nghĩ rằng BTC sẽ không kiểm tra ra”.

Khi được hỏi về chất lượng thí sinh, Phó Trưởng BGK - nhà thơ Trần Hữu Việt - nhấn mạnh: “Nhìn chung, đa số các thí sinh tham gia sơ khảo đều đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp đại học, đó là tín hiệu rất mừng. Điều thứ hai là các bạn đều rất tự tin và có mục tiêu rõ ràng khi đến với cuộc thi, luôn mong muốn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và có thêm trải nghiệm trên hành trình trưởng thành của mình. Ngoài ra, các thí sinh cũng mong muốn có những đóng góp cho cộng đồng và cổ vũ các hoạt động của tuổi trẻ bằng tất cả những nguồn năng lượng của mình”.

Trước câu hỏi cho rằng HHVN thường lựa chọn an toàn, năm nay liệu có đột phá nào không, nhà báo Vũ Tiến cho biết: “Từ khi hình thành cuộc thi HHVN, chúng tôi đã có những tôn chỉ mục đích riêng và không đặt nặng vấn đề có cạnh tranh hay không. Kể cả trước đây khi chỉ có báo Tiền Phong tổ chức thi hoa hậu thì chúng tôi vẫn luôn giữ đúng tôn chỉ và tiêu chí của mình: Đó là lựa chọn thí sinh tài sắc vẹn tròn.

Thực tế, trong lịch sử HHVN từng lựa chọn những hoa hậu được báo chí nhìn nhận là có vẻ đẹp rất hiện đại, ví dụ hoa hậu Ngọc Khánh. Vì thế không phải là HHVN chỉ chọn những bạn hiền lành mà còn cần những tiêu chí khác”.

Sẽ không bỏ phần thi bikini

Không ít người quan tâm việc BTC có thay thế phần thi bikini bằng phần thi áo dài truyền thống hay không? Bà Phạm Kim Dung - Phó BTC cuộc thi HHVN - chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi, việc tổ chức một cuộc thi nhan sắc trong thời đại văn minh như thế này mà bỏ phần thi bikini sẽ là thiếu sót và gây tiếc nuối cho cả thí sinh lẫn khán giả. Hầu hết các cuộc thi nhan sắc trong nước đều có 2 phần thi áo dài và áo bikini song song. Mặc áo dài có thể dùng những tiểu xảo để thể hiện đường cong hoàn mỹ hơn nhưng phần thi bikini mới thể hiện hết được đường cong hình thể, khoe được nét đẹp thanh xuân của các thí sinh”.

Nhà báo Vũ Tiến cũng khẳng định: “Trong 30 năm tổ chức cuộc thi với phần thi bikini, chúng tôi chưa nhận được phản hồi chê trách nào. Vì thế, khi cơ quan quản lý chưa cấm thì chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì”.

Về các dự án nhân ái, theo BTC, năm 2016, tất cả các thí sinh đều tham gia triển khai các dự án riêng. Năm 2018, Người đẹp Nhân ái sẽ có quy mô lớn hơn và tổ chức thành các cụm thí sinh (10 dự án) để tạo điều kiện thể hiện năng lực trong các hoạt động nhóm.

Về thành phần BGK, năm nay là đầu tiên có tới 3 hoa hậu ngồi ghế giám khảo. Đương kim HHHV Đỗ Mỹ Linh trở thành giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử, bên cạnh HHVN 1992 Hà Kiều Anh và Hoa hậu Việt Nam đầu tiên (1988) Bùi Bích Phương. Mỹ Linh cho biết: “Tôi được BTC tin tưởng và cũng chịu áp lực lớn khi ngồi cùng các thành viên BGK có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đó cũng là lợi thế khi có cái nhìn của một người trẻ và từ những kinh nghiệm thực tiễn trong hai năm qua, tôi sẽ hiểu các bạn thí sinh hơn và có sự đánh giá khách quan hơn”.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều